CÔNG DỤNG CỦA RON CỬA ĐỐI VỚI VIỆC CHỐNG ỒN

Tài Gia Long là nhà phân phối các loại ron cửa trên toàn quốc. Hôm nay, Tài Gia Long sẽ phân tích cho quý khách hàng hiểu dõ hơn về công dụng của ron cửa.

Thành phố Hà Nội cùng một số thành phố lớn khác như Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố thu hút lượng lao động lớn trên cả nước, chính vì thế chúng ta không còn xa lạ gì hình ảnh các tòa nhà chung cư, căn hộ cao cấp. Đặc biệt trong những năm lại đây, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhà ở của người lao động, hình thức căn hộ chung cư lại càng phổ biến rộng rãi hơn. Đặc điểm các căn hộ chung cư thường tương đối tách biệt với con đường, nhằm giúp những hộ dân ở đây giảm bớt ảnh hưởng tiếng các tạp âm từ bên ngoài vào.

Tiếng ồn được lan truyền theo hình thức nào, có thể là đường không khí, len lỏi qua các ngóc ngách, khe hở, rồi lại truyền qua kết cấu nhà....Vậy nên dù có khoản cách với các con đường, nhưng cũng không đảm bảo không bị ảnh hưởng các âm thanh len lỏi vòa từng hộ, làm ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Đối với các căn hộ phía dưới, tiếp xúc với tiếng ồn gần hơn so với các căn hộ tầng trên; tuy nhiên ở những tầng 9 trở lên vì ở trên cao vừa chịu ảnh hưởng tiếng ồn theo đường không khí, cộng thêm tiếng cửa sổ va đập vì ở trên cao chắc chắn sẽ hứng gió nhiều hơn

Để khắc phục tình trạng này, chủ hộ phải chú ý đến hệ thống cách âm sau việc hoàn tất thiết kế nội thất và cải tạo căn hộ.

Ron cửa

1. HỆ THỐNG CỬA SỔ, CỬA CHÍNH, CỬA BAN CÔNG:

Ở các căn hộ, nơi dễ có khe hở nhất chính là vị trí cánh cửa, vì vậy cần xử lý khe hở ở các vị trí này là trước hết. Nhưng để khắc phục vấn đề khe hở ở các cánh cửa, bạn phải biết cánh cửa nào chưa hoàn toàn khít để có thể xử lý cách đảm bảo. Đối với các khe hở của cửa, bạn có thể sử dụng ron lắp kín các khe hở.

Với ron cửa lắp kín khe hở và ngăn côn trùng, bạn không chỉ có thể lọc âm, mà còn ngăn chặn các loài côn trùng len lỏi vào phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình.

Với các phòng ở tầng trên, nên sử dụng thêm ron chống va đập cho cửa sổ và cửa ban công

2. TẠI SÀN NHÀ:

Đối với sàn nhà, thì việc cách âm tốt nhất chính là trải thảm, hoặc sử dụng sàn gỗ, sàn nhựa. Đối với sàn gỗ khi thi công nên gắn thêm lớp cao su non( vì lớp cao su có có khả năng đàn hồi cao nên giảm âm tốt), hay dùng ván sàn để có khoản cách so với sàn bê tông.

3. TRẦN NHÀ THẠCH CAO

Về phần thi công thiết kế trần nhà, hiện nay hầu hết các đơn vị thi công đều đề xuất với chủ hộ sử dụng trần nhà thạch cao. Tương tự như sử dụng ván sàn, để có khoản cách với sàn nhà bê tông; Trần thạch cao cũng cần cách trần bê tông một lớp không khí, và đặc biệt lưu ý trần thạch cao phải được khít chặt, hoàn toàn không có khe hở.

Sau khi hoàn tất lắp đèn trần, chủ hộ cần kiểm tra các khe hở chỗ đèn lắp vào, để đảm bảo trần nhà thật sít.

Tài Gia Long là nhà cung cấp các loại ron cửa chính hãng, cam kết bảo hành dài hạn. Khách hành nhanh tay liên hệ đễ được nhận rất nhiều ưu đãi lớn từ chúng tôi nhé!

Hotline : 0962 656 636